Xóm Khẩu Cắm huy đồng bà con nhân dân ra quân tu sửa đường giao thông khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra
Lượt xem: 73
Là một xã miền núi thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lâm, đường xã đi lại còn chưa được đầu tư. Các tuyến đường đi vào các xóm hầu hệt chỉ là đường đất và cấp phối, nên mọi năm cứ đến mùa mưa xóm lại phải huy động sức người để tu sửa đường, và cũng thành nếp sống của bà con nới đây.

Cũng như các xóm khác trên địa bàn xã Nam Cao, ngày 24/8/2023 để khắc phục các đoạn đường đã bị sạt lở do mưa bão gây ra trong mấy ngày qua, bảo đảm giao thông đi lại của bà con, xóm Khẩu Cắm đã tổ chức phát động ra quân tu sửa đường giao thông của xóm.

anh tin bai

Hưởng ứng nhiệt tình, bà con ai ai cũng hăng hãi tham gia, tiến hành phát quang, tu sửa, đào đắp nền đường, nạo vét cống rãnh thoát nước trên tuyến đường từ trung tâm xã đến Chòm Tóp Mò (Khẩu Cắm).

Sau một ngày ra quân, bà con nhân dân xóm đã hành tu sửa gần 4 km xử lý khắc phục tạm thời, đảm bảo thông tuyến phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con và học sinh trong ngày tựu trường sắp tới./.

Hoàng Văn Thái