XÃ NAM CAO, HUYỆN BẢO LÂM TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC NĂM 2024
Ngày 20 và ngày 21 tháng 1 năm 2024 Ủy ban nhân dân xã Nam Cao long trọng tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2024 tiến tới tham gia ngày hội văn hóa các dân tộc và lễ hội chọi Bò tại huyện Bảo Lâm vào ngày 24, 25 tháng giêng 2024

Nhằm giới thiệu tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn xã. Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, các vận động viên quần chúng gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5 khóa 8 về “Xây dựng phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đạm đà, bản sắc dân tộc”. để văn hóa trở thành sức mạnh nội sinh động lực phát triển của đất nước và bảo vệ tổ quốc.

Ảnh đại diện

Đến dự với ngày hội rất vinh dự được đón tiếp lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm, có phóng viên truyền hình báo Cao Bằng, phóng viên truyền hình huyện Bảo Lâm đã đến dự và đưa tin.

Về lãnh đạo xã có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Ban ngành đoàn thể xã.

Về các xóm có các đồng chí là trưởng xóm các xóm là trưởng đoàn, Bí thư chi bộ các xóm, các diễn viên, nghệ nhân không chuyên, vận động viên các xóm và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Tại ngày hội đã diễn ra các môn thi đấu bao gồm:

Hội thi diễn văn nghệ trình diễn trang phục

Thi đấu bóng chuyền da Nam với sự tham gia 9 đội

Bóng chuyền hơi Nữ có 4 đội

Môn Kéo co, đẩy gậy, lầy cỏ các xóm đều tham gia đầy đủ

Trong hai ngày tổ chức Ban tổ chức đã chọn ra được các giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích của các môn. Ngày hội đã diễn ra với không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm, văn minh và thành công tốt đẹp./.