XÃ NAM CAO MƯA TO GIÓ LỐC SÁNG NGÀY 27/3/2024

Sáng ngày 27/3/2024 trên địa bàn xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã xảy ra mưa to, kèm theo gió lốc, làm tốc mái nhà 10 hộ dân trên địa bàn xã;

Ảnh đại diện

Làm tốc mái nhà văn hóa xóm Nà Nhuồm khoảng 40%, Hỏng 03 cột hiên, tường bị nứt toạc, những tấm tôn, xà sắt không thể sử dụng được

Làm tốc mái hoàn toàn điểm trường tiểu học xóm Nà Nhuồm, những tấm tôn, xà sắt không thể sử dụng được.

Làm đổ 02 cột điện hạ thế, làm gẫy đổ 01 cột phát sóng của Vinaphone tại địa bàn xã, làm đổ nhiều cây cối. trước mắt tạm thời chưa ước tính được tổng thiệt hai gây ra.

Chiều cùng ngày Ban chỉ huy phòng chông bão lũ xã Nam Cao đã triển khai xuống địa bàn để thống kê thiệt hại, vận động nhân dân khắc phục tạm thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng, khắc phục nhà trường để đảm bảo cho công tác dạy và học của nhà trường được tiếp tục lên lớp bình thường.