Tổ chức sinh hoạt chi hội Phụ nữ Nà Mon

Ngày 16 tháng 8 năm 2023, Hội LHPN xã Nam Cao đã tới dự buổi  Sinh hoạt chi hội tại Nà Mon, với gần100 chị em tham gia.Tại buổi sinh hoạt Hội đã thực hiện tuyên truyền thực hiện Chi hội phụ nữ xóm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phân xây dựng Nông thôn mới, đồ thị văn minh. Chi hội luôn quan tâm đến công tác xây dựng củng cố, tổ chức hội phát triển hội viên. Chi hội không có hộ gia đình làm chuồng trại chăn nuôi gia súc gần nhà. Bên cạnh đó, Chi hội còn đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo như quản lý nguồn vốn ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho vay để đầu tư mua giống cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế gia đình cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội cũng lồng ghép tuyên truyền vận động chị em phụ nữ tham gia thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tuyên truyền, hướng dẫn, ứng dụng tài khoản định danh điện tử  để thực hiện thủ tục hành chính. Không cần phải trực tiếp đến  trụ sở UBND xã khi cần làm thủ tục.

Đồng chí Ma Thị Hằng, Phó Chủ tịch HLHPN xã Nam Cao phát biểu tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các hội viên đã bàn bạc sôi nổi, đóng góp ý kiến và bàn phương pháp thực hiện về công tác xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện CVĐ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, trong đó chị em đặc biết bàn bạc quan tâm về công tác vệ sinh môi trường. Đồng thời, đề nghị Chi hội phụ nữ xóm Nà Mon thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; vận động hội viên thực hiện tốt Luật dân số kế hoạch hóa gia đình; chú trọng công tác phát triển hội viên, xây dựng thêm quỹ Hội để giúp đỡ các chị em khó khăn phát triển kinh tế, thăm hỏi mỗi khi hội viên ốm đau, gia đình có ma chay để chị em người đồng bào dân tộc thiểu số thấy được quyền lợi khi tham gia vào Hội phụ nữ.

Thông qua buổi sinh hoạt của Chi hội phụ nữ xóm Nà Mon sẽ giúp cho Chi hội phụ nữ trên địa bàn được giao lưu học tập kinh nghiệm trong quá trình tổ chức sinh hoạt và tập hợp phụ nữ./.

Ma Thị Hằng

Phó Chủ tịch HLHPN xã