Xã Nam Cao: Hội nghị tập huấn hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm
Ngày 15/9/2023, UBND xã Nam Cao phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm cho người hoạt động không chuyên trách các xóm và người thực hiện nhiệm vụ công tác thú y viên.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND xã, Trưởng xóm các xóm; báo cáo viên là viên chức Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lâm trực tiếp báo cáo.

Tại hội nghị tập huấn có Ông: Nguyễn Văn Lậm – Phó Chủ tịch UBND xã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Lậm – PCT UBND xã phát biểu

Ảnh: Hội nghị tập huấn tại Hội trường UBND xã Nam Cao.

Hội nghị cũng đã được nghe phổ biến một số văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm như: Luật Thú y số 79/2015/QH13; Thông tư số 07 quy định phòng chống dịch; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP, ngày 31/7/2001 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực thú y; Nghị  quyết số 45/2023/NQ-HĐND, ngày 13/7/2023 quy định chính sách hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Nhận biết, phân biệt một số bệnh trên vật nuôi, lợi ích của việc tiêm phòng, cách phòng, chống dịch ở vật nuôi; hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ trong thú y, cách tiêm, vị trí tiêm gia súc, gia cầm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong chăn nuôi thì việc áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học là việc là rất quan trọng và cần thiết. Thông qua buổi tập huấn này, giúp cán bộ làm thú y xã và xóm thêm lần nữa được nắm chắc kỹ thuật, nâng cao kiến thức về chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh kịp thời cho đàn vật nuôi, đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, bảo vệ môi trường chăn nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất chăn nuôi trong thời gian tới./.

Ảnh: Bà Hứa Thị Thủy – PGĐ TTDVNN huyện – Báo cáo viên

Nguyễn Văn Lậm - PCT UBND xã