Tổng kết khóa tập huấn về “Kỹ thuật trồng và khai thác rừng trồng” tại xóm Khầu Cắm, xã Nam Cao
Ngày 22/8/2023 xã Nam Cao phối hợp với Trung tâm Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Bảo Lâm đã  tiến hành tổ chức tổng kết  khóa tập huấn về “Kỹ thuật trồng và khai thác rừng trồng” tại xóm Khầu Cắm nhằm nâng cao được năng lực hoạt động khuyến nông của đội ngũ cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông cơ sở để đẩy mạnh công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật phục vụ phát triển lâm nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế của rừng trồng tại địa phương.

Tham dự buỗi lế Tổng kết có đồng chí Ma Thế Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Ma Thị Liên, Cán bộ khuyên nông, khuyến lâm xã. đồng chí Lý Văn Giảo, Giám đốc Trung Tâm giáo dục thường tuyên huyện Bảo Lâm và các thầy cô của Trung Tâm giáo dục thường tuyên huyện Bảo Lâm.  lớp tập huấn đợt này có 28 học viên tham gia

Sau một thời gian tham gia lớp đào tạo, 28 học viên tham gia lớp học nghề đã được giáo viên hướng dẫn tận tình về cả lý thuyết và hướng dẫn thực hành về kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng trồng hợp lý, như: Trồng mật độ cây như thế nào, khoảng cách ra sao, cách tỉa cành, tỉa nhánh cây trong khoảng thời gian nào là đảm bảo và cây đạt độ dày thân bao nhiêu thì thu hoạch được, vv….

Các học viên được giảng viên giới thiệu một số giống keo lai, được công nhận tiến bộ kỹ thuật; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật về lâm sinh để trồng rừng keo, bạch đàn cung cấp gỗ lớn. Giảng viên đã cung cấp cho học viên kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật gieo ươm, làm đất, kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng cây lâm nghiệp làm gỗ lớn. Ngoài việc học trên lớp các học viên còn được đi tham quan thực tế mô hình trồng rừng gỗ lớn bằng loài cây keo tai tượng ở xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm.

Kết thúc khóa học, 28 học viên của lớp nghề đều được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch rừng. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự hạch toán được hiệu quả kinh tế trong trồng rừng để mạnh dạn hơn trong phát triển kinh tế gia đình./.

Hoàng Văn Thái

Văn phòng - Thống kê